Visa trực tuyến Nepal 2024- Hướng dẫn quy trình xin thị thực

Visa for Nepal

Nepal là quê hương của một số cung đường trekking tuyệt vời nhất ở Châu Á; do đó, nó là một địa điểm nổi tiếng dành cho những người đi bộ đường dài. Phong cảnh đẹp như tranh vẽ và sự phong phú về văn hóa của đất nước này là một lý do khác để bạn ghé thăm. Mặc dù một người có thể xin thị thực đến Nepal khi đến Sân bay Quốc tế Tribhuvan bằng một quy trình đơn giản, nhưng việc xếp hàng chờ đợi có thể hơi lâu. Kể từ năm 2014, Bộ Di trú Nepal đã bắt đầu cấp thị thực trực tuyến cho Nepal. Dưới đây là một số chi tiết bạn cần biết cho quá trình xin thị thực trực tuyến.

Loại thị thực Nepal trực tuyến

Nếu bạn đang đi du lịch đến Nepal, bạn có thể xin thị thực du lịch hoặc thị thực miễn phí:

1. Visa miễn phí có nghĩa là bạn sẽ không phải trả phí. Nếu bạn là người thuộc Ấn Độ, Bangladesh, Bhutan, Maldives, Trung Quốc, Pakistan và Sri Lanka và đến thăm Nepal lần đầu tiên sau một năm, thì bạn có thể nhận được thị thực miễn phí trong 30 ngày. Trẻ em dưới mười tuổi thuộc bất kỳ quốc tịch nào cũng được cấp thị thực miễn phí.

2.Visa du lịch là loại thị thực thông thường có mức phí danh nghĩa. Những chi tiết đó sẽ được thảo luận thêm trong bài viết này.

Đơn xin thị thực Nepal trực tuyến

1. Truy cập trang web nhập cư chính thức của Nepal
2. Ở bước này, hãy điền thông tin xác thực của bạn như tên, ngày sinh, địa chỉ thường trú và địa chỉ ở Nepal cùng với các chi tiết cần thiết khác để xin thị thực du lịch.
3. Điền vào nơi bạn muốn hoàn tất quy trình đăng ký của mình.
4. Tải ảnh lên hệ thống và sau khi xác nhận thông tin chi tiết, nhấn gửi.
5. Bạn sẽ nhận được biên nhận và mã vạch trên đó in ra và đảm bảo mang theo biên nhận này cùng với hộ chiếu của bạn đến địa điểm đã chọn ở Bước 3.

Đủ tiêu chuẩn làm thị thực Nepal

 • Bất kỳ người nào có quốc tịch nước ngoài.
 • Những người thuộc Nigeria, Ghana, Zimbabwe, Swaziland, Cameroon, Somalia, Liberia, Ethiopia, Iraq, Palestine và Afghanistan không thể xin thị thực tại cửa khẩu. Họ cần phải có thị thực được chấp thuận từ Đại sứ quán Nepal hoặc Cơ quan đại diện ngoại giao ở nước họ.

Chi phí xin visa Nepal trực tuyến

Giá visa thay đổi tùy theo số ngày. Nếu bạn cũng đang có kế hoạch đến thăm các quốc gia lân cận, tốt hơn hết bạn nên xin thị thực nhập cảnh nhiều lần; nó có giá thêm 20 USD.

 • Trong 15 ngày: 25 USD
 • Trong 30 ngày: 40 USD
 • Trong 90 ngày: 100 USD

Trong khi TIA chấp nhận hầu hết các loại tiền tệ chính, các điểm vào khác chỉ yêu cầu đô la Mỹ. Hơn nữa, trong khi có các phương thức thanh toán khác, tốt nhất bạn nên thanh toán bằng tiền mặt. Sân bay có quầy ngân hàng, nơi bạn có thể đổi tiền nếu cần.

Các giấy tờ cần thiết khi xin Visa trực tuyến

 1. Hộ chiếu
 2. Bản sao hộ chiếu
 3. Trang Visa mới nhất
 4. Ảnh cỡ hộ chiếu

Gia hạn Visa Nepal trực tuyến

Bạn có thể gia hạn visa dễ dàng bằng phương pháp nộp đơn trực tuyến. Quy trình đăng ký vẫn giữ nguyên ngoại trừ việc thay vì chọn giấy phép mới, bạn sẽ phải chọn tùy chọn gia hạn thị thực trong mẫu đơn đăng ký của mình. Thời gian lưu trú tối đa của bạn ở Nepal không thể vượt quá 150 ngày trong một năm nếu bạn có thị thực du lịch. Vì vậy bạn không thể gia hạn visa lâu hơn thời gian này. Gia hạn Visa tốn 30 USD trong 15 ngày và 2 USD mỗi ngày sau đó.

Các cổng nhập cảnh vào Nepal

Điểm đầu vào cho biểu mẫu trực tuyến giống như một ứng dụng ngoại tuyến. Bạn có thể vào Nepal bằng cách sử dụng đơn đăng ký trực tuyến từ TIA (Sân bay quốc tế Tribhuvan),

 • Kakrbhitta
 • Birgunj
 • Kodari
 • Mohana
 • Belhia
 • Gadda
 • Chouk
 • Pokhara

Chúng tôi hy vọng rằng với thông tin này, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi xin thị thực trực tuyến đến Nepal. Điều quan trọng cần nhớ là bạn sắp đến Nepal để du lịch, khám phá và vui chơi, đừng để những rắc rối của tất cả những vấn đề kỹ thuật này làm giảm tinh thần của bạn.