Visa sân bay (Visa Việt Nam khi đến)

Xin Visa sân bay (Visa Việt Nam khi đến) là Visa được cấp tại sân bay quốc tế Việt Nam. Visa sân bay là một quá trình nhận được thư thị thực được chấp thuận trước (thư chấp thuận thị thực) thông qua một công ty du lịch tại Việt Nam để làm thủ tục tại sân bay khởi hành và nhận con dấu Visa thực tế tại một sân bay quốc tế ở Việt Nam khi đến nơi.

Ai cần xin Visa sân bay?

Hầu hết du khách đến Việt Nam yêu cầu phải có Visa hợp lệ để đến thăm đất nước và đủ điều kiện để xin Visa sân bay miễn là họ nhập cảnh Việt Nam bằng đường hàng không tại một trong các sân bay quốc tế tại Việt Nam.

Ai được miễn thị thực: Danh sách cập nhật năm 2021

Các bước xin Visa sân bay

Các bước cần thiết để xin Visa sân bay:

 1. Bước 1: Nộp đơn trực tuyến cho một thư chấp thuận, có thể mất 2-3 ngày làm việc để xử lý tiêu chuẩn và 8 giờ làm việc cho xử lý khẩn cấp.
 2. Bước 2: Nhận thư chấp thuận qua email và in bản cứng. Chuẩn bị 2 ảnh cỡ hộ chiếu, hộ chiếu của bạn (phải còn hạn ít nhất 6 tháng tại thời điểm nhập cảnh) và phí đóng dấu 25 USD (đối với visa nhập cảnh một lần) và 50 USD (đối với visa nhập cảnh nhiều lần) bằng tiền mặt.
 3. Bước 3: Xuất trình đầy đủ các giấy tờ nêu trên để được đóng dấu visa khi đến sân bay quốc tế Việt Nam (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Hải Phòng và Đà Nẵng).

Danh sách các sân bay áp dụng cấp Visa

 • Sân bay Quốc tế Nội Bài (Hà Nội);
 • Sân bay Quốc tế Cát Bi (Hải Phòng);
 • Sân bay Quốc tế Đà Nẵng (Đà Nẵng);
 • Sân bay Quốc tế Cam Ranh (Nha Trang);
 • Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh);
 • Sân bay Quốc tế Phú Quốc .

Các loại Visa nhập cảnh sân bay Việt Nam

Công dân nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam thường xin loại visa phổ biến sau: Visa du lịch (ký hiệu DL), Visa công tác (ký hiệu DN), Visa lao động (ký hiệu LD) và Visa du học (ký hiệu DH). Nhưng đối với Visa nhập cảnh sân bay, công dân nước ngoài chỉ có thể xin 1 trong 2 loại visa sau:

Phí làm visa sân bay

Phí xin visa sân bay sẽ phụ thuộc vào loại visa mà bạn xin, dưới đây là bảng phí cho visa sân bay.

Loại visa Phí dịch vụ Phí dán tem
1 tháng nhập cảnh một lần 17 USD 25 USD
1 tháng nhập cảnh nhiều lần 22 USD 50 USD
3 tháng nhập cảnh một lần 27 USD 25 USD
3 tháng nhập cảnh nhiều lần 55 USD 50 USD

Phí dán tem được thanh toán bằng tiền mặt tại sân bay Việt Nam bằng đồng Việt Nam hoặc đô la Mỹ (không chấp nhận thẻ tín dụng).

Hình ảnh quầy làm visa sân bay:

Dấu hiệu tại quầy Visa:

Quầy làm visa sân bay

Khi hạ cánh xuống sân bay Hà Nội, bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn trung chuyển hoặc quầy visa. Nếu bạn mang hộ chiếu miễn thị thực nhập cảnh hoặc đã có thị thực trước, bạn có thể đến thẳng Cửa khẩu nhập cảnh, nếu không, bạn cần rẽ trái để nhận thị thực tại quầy đến.

Quầy tiếp nhận hồ sơ xin visa:

Quầy xin visa tại sân bay

Khách hàng đang xử lý hồ sơ xin visa cho Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh (Sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội)

Ứng viên sẽ đến quầy tiếp theo để thanh toán phí dán tem, thời gian chờ đợi thường không quá từ 15 đến 30 phút tuỳ theo lượng khách đông hay vắng.

Tại sao chọn Visa sân bay?

 • Thuận tiện – Mọi thứ sẽ được thực hiện trực tuyến, không gửi hộ chiếu, không cần tài liệu.
 • Chi phí thấp – Tương đối rẻ so với các phương thức xin visa vào Việt Nam khác.
 • Nhanh chóng – Trong trường hợp khẩn cấp, có thể nhận được thư chấp thuận Visa chỉ trong 2-3 giờ.

Những điều cần biết

 • Không giống như các nước khác (Campuchia, Thái Lan..ect) nơi bạn có thể nhận visa trực tiếp tại cửa khẩu khi hạ cánh, đối với visa Việt Nam khi đến, bạn phải xin thư visa được chấp thuận trước thông qua cơ quan của Việt Nam để được nhận. đóng dấu Visa khi đến.
 • Thời hạn miễn Visa 15 ngày đã được gia hạn đến tháng 6 năm 2020 cho người mang hộ chiếu từ Vương quốc Anh, Pháp, – Tây Ban Nha, Ý và Đức. Du khách từ các nước này có thể đến Việt Nam mà không cần Visa trong 15 ngày, Visa dài hạn hơn có thể được cấp thông qua Visa khi đến hoặc tại đại sứ quán địa phương.
 • Có hiệu lực từ tháng 11 năm 2014, du khách bay thẳng đến sân bay Phú Quốc và lưu trú tại đảo không quá 30 ngày sẽ không phải xin visa nhập cảnh.

Ghi chú bổ sung:

 • Visa sân bay chỉ áp dụng cho việc đi lại bằng đường hàng không. Nếu bạn nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường bộ hoặc tàu biển, bạn phải xin Visa đầy đủ trước khi đến.
 • Hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng sau thời gian bạn dự định lưu trú tại Việt Nam.
 • Nếu bạn đi cùng trẻ em có hộ chiếu riêng, bạn cũng phải trả phí như người lớn.
 • Phí dán tem tại sân bay Việt Nam chỉ được thanh toán bằng tiền mặt, không chấp nhận thẻ tín dụng.
 • KHÔNG có trang web CHÍNH THỨC cho dịch vụ xin Visa sân bay. Tất cả các trang web cung cấp thư visa được chấp thuận trước đều là các cơ quan tư nhân. Đừng nhầm lẫn với hàng loạt trang web của tổ chức internet có đuôi tên miền (org, gov..ect).

Giấy tờ Visa sân bay:

Với thư chấp thuận (Hình 1) mà bạn nhận được thông qua dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể nhận được con dấu Visa của mình (Hình 2) khi đến sân bay Việt Nam.

Vietnam-visa-stamp-on-arrival
Thư chấp thuận thị thực năm 2018
Visa nhập cảnh sân bay Việt Nam mẫu
Visa nhập cảnh sân bay Việt Nam mẫu

Cập nhật Chính sách Visa

1. Kể từ ngày 26 tháng 6 năm 2020, tất cả các loại visa  vẫn bị đình chỉ trong bối cảnh đợt bùng phát virus Covid-19 gần đây. Việc miễn visa cũng bị đình chỉ đối với công dân Hàn Quốc, Belarus, Nga, Nhật Bản, Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Ý.

2. Các chương trình visa sân bay vẫn bị tạm hoãn kể từ tháng 1 năm 2021.

3. Bạn có kế hoạch đến thăm Việt Nam trong những tháng tới không? Vui lòng gửi email cho chúng tôi [email protected], chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn khi có chính sách cấp visa trở lại cho người nước ngoài.

Các câu hỏi thường gặp

Visa sân bay có hợp pháp không?

CÓ, Visa sân bay (Visa khi đến) là hợp pháp và Cơ quan cấp là Sở Di trú. Bạn có thể xem Pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam: (01) Nghị định số 21/2001 / NĐ-CP của Chính phủ. (2) Thông tư liên tịch số 04/2002 / TTLT / BCA-BNG.

Mất bao lâu tôi có thể nhận được con dấu visa tại sân bay Việt Nam?

Thường mất khoảng 15-30 phút để nhận được con dấu visa của bạn tại quầy hạ cánh khi đến nơi. Tuy nhiên, nếu bạn đến vào mùa lễ với số lượng lớn khách đến, có thể bạn cần chờ đợi lâu hơn. Để tiết kiệm thời gian ở sân bay Việt Nam, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trước khi đi.

Tôi có thể nhận visa trực tiếp tại sân bay Việt Nam không?

Không, bạn không thể. Để có được visa sân bay, bạn phải nộp đơn trực tuyến để xin thư chấp thuận (thư visa được chấp thuận trước) thông qua một công ty du lịch.

Tôi đã thanh toán trực tuyến rồi, tôi có cần thanh toán khi đến không?

Có, visa sân bay bao gồm hai loại phí: (01) phí dịch vụ xin thư chấp thuận: (02) phí đóng dấu thanh toán bằng tiền mặt tại sân bay Việt Nam.

Tôi có thể lấy ảnh visa của mình khi tôi đến nơi không?

Hiện không có bốt chụp ảnh bên trong sảnh đến của sân bay Việt Nam, tuy nhiên, nhiều du khách cho biết họ có thể chụp ảnh tại sân bay Việt Nam với giá 2 USD / chiếc thông qua dịch vụ chụp ảnh nghiệp dư.

Tôi có thể gia hạn visa khi đến Việt Nam bằng visa này khi đến không?

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể gia hạn và gia hạn visa khi bạn ở Việt Nam. Có một số lý do dẫn đến việc từ chối gia hạn visa: (01) người nộp đơn gia hạn visa quá hạn. (02) ứng viên có vấn đề với hồ sơ xin visa trước đây (quá hạn, sai mục đích).