Hướng dẫn về sân bay quốc tế Gimhae

Hướng dẫn về sân bay quốc tế Gimhae

Thành phố Busan trên bờ biển phía nam Hàn Quốc là nơi có Sân bay Quốc tế Gimhae, sân bay bận rộn thứ tư của đất nước phục vụ hơn 16 triệu hành khách mỗi năm. Mặc dù không có nơi nào rộng lớn như Sân bay Seoul, trung tâm hàng không cực kỳ hiện đại của thủ đô, nhưng sự đơn giản nhỏ gọn của Sân bay Quốc tế Gimhae giúp việc làm thủ tục, an ninh và điều hướng trở nên dễ dàng.

Mặc dù sân bay ban đầu được xây dựng từ năm 1976 nhưng nhiều lần cải tạo qua nhiều năm vẫn giữ cho sân bay có cảm giác hiện đại. Thêm vào đó là các đường băng mới, cải tiến công nghệ, trần nhà cao và nhiều ánh sáng tự nhiên, và Sân bay Quốc tế Gimhae mang lại cảm giác trong lành, dễ chịu.

Mặc dù việc di chuyển qua Sân bay Quốc tế Gimhae là một trải nghiệm đơn giản, nhưng hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các tính năng đáng chú ý nhất của sân bay để đảm bảo bạn tận dụng tối đa số tiền đã thắng ở Busan từ đầu đến cuối.

Mã sân bay quốc tế Gimhae, địa điểm và thông tin liên hệ

 • Mã số: PUS
 • Địa điểm: 108 Gonghang-jinipro, Gangseo-gu, Busan, 46718
 • Trang web: https://www.airport.co.kr/gimhaeeng/main.do
 • Số điện thoại: +82 1661-2626

Biết trước khi bạn đi

Sân bay Quốc tế Gimhae có hai nhà ga riêng biệt, nội địa và quốc tế, có thể đến bằng xe đưa đón miễn phí hoặc đi bộ năm phút. Bạn phải làm thủ tục nhập cảnh và hải quan nếu đến trên chuyến bay quốc tế trước khi đến nhà ga nội địa.

Mặc dù Sân bay Quốc tế Gimhae phục vụ số lượng hành khách khổng lồ mỗi năm nhưng các tuyến bay tương đối hạn chế ở Đông và Nam Á; chủ yếu là các điểm khác ở Hàn Quốc, cộng với Trung Quốc, Nhật Bản và một số chuyến bay khác nhau đến Philippines, Singapore và Thái Lan.

Bãi đậu xe sân bay quốc tế Gimhae

Hệ thống giao thông công cộng của Hàn Quốc rất an toàn, hiệu quả và giá cả phải chăng nên hầu hết du khách không lái xe. Nhưng nếu bạn ngồi sau tay lái và cần chỗ đậu xe ở sân bay, hãy yên tâm rằng có hơn 7.000 chỗ đậu xe có sẵn. Các lựa chọn đỗ xe ngắn hạn và dài hạn tồn tại ở phía trước cả hai nhà ga và có thể đến nhà ga bằng một quãng đi bộ rất ngắn.

Phí đỗ xe khác nhau tùy theo thời gian. Giảm giá được dành cho người khuyết tật, những người lái xe có lượng khí thải thấp và trong một số trường hợp cho các gia đình có ba con trở lên dưới 18 tuổi.

Hướng dẫn lái xe

Sân bay quốc tế Gimhae cách trung tâm thành phố Busan khoảng 23 km về phía tây. Từ trung tâm Busan, đi Đường cao tốc Namhae đến Đường cao tốc Sân bay Quốc tế Gimhae. Đi vào đường trên cao Dongseo sau đó quan sát các biển hiệu sân bay được đánh dấu rõ ràng bằng tiếng Anh.

Giao thông công cộng và Taxi

Phương tiện giao thông công cộng là cách phổ biến nhất để đi lại giữa Sân bay Quốc tế Gimhae và trung tâm Busan, với giá cả và thời gian di chuyển phù hợp với mọi túi tiền và hành trình.

 • Đường sắt nhẹ: Tuyến tàu điện ngầm số 2 của Busan kết nối với đường sắt nhẹ của sân bay tại Ga Sasang. Cuộc hành trình kéo dài 20 phút và giá vé khiêm tốn là 1.500 won (1,25 USD).
 • Xe buýt Limousine: Xe buýt chạy thường xuyên từ ngay bên ngoài sảnh đến đến nhiều khách sạn và điểm đến chính ở Busan và một số thành phố xung quanh phía Nam. Vé một chiều có giá từ 5.000 đến 9.000 won và xe buýt chạy từ khoảng 6 giờ sáng đến 10 giờ tối.
 • Xe buýt thành phố: Xe buýt công cộng khởi hành từ Sân bay Gimhae đến nhiều điểm khác nhau trong và xung quanh thành phố Busan và Gimhae. Thời gian hành trình kéo dài từ 30 đến 60 phút và giá vé tối thiểu khoảng 1.100 won.
 • Taxi: Chuyến đi từ Busan đến Sân bay Quốc tế Gimhae mất khoảng 30 phút và thường có giá hợp lý là 30.000 won.

Ăn uống ở đâu

Mặc dù có một số lựa chọn thực phẩm và đồ uống ở cả hai nhà ga ở Sân bay Quốc tế Gimhae, nhưng sự đa dạng được cung cấp không đa dạng và chủ yếu bao gồm các quán cà phê và nhà hàng truyền thống Hàn Quốc. Thực phẩm quốc tế không được phổ biến rộng rãi trừ khi có một chiếc bánh rán. Điều đáng chú ý là hầu hết các nhà hàng mở cửa từ 5 đến 7 giờ sáng và đóng cửa lúc 9 giờ tối. (không có quán ăn 24 giờ).

 • Tại khu vực công cộng của Nhà ga Nội địa, trước khi bạn đi qua khu vực kiểm tra an ninh, có một khu ẩm thực ở tầng 3F cung cấp nhiều món ăn Hàn Quốc trong không gian kiểu quán ăn tự phục vụ. Nhà ga quốc tế có phòng ăn theo phong cách tương tự cũng ở tầng 3F, nhưng sau khi bạn đã qua cửa kiểm tra an ninh.
 • Đối với các quán ăn nhanh, cả hai nhà ga đều có Dunkin’ Donuts và Nhà ga quốc tế cũng cung cấp Krispy Kreme và chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh địa phương nổi tiếng Lotteria (tương đương với McDonald’s của Hàn Quốc). Burger King, KFC, Subway và các lựa chọn mang tính biểu tượng khác thường thấy ở các sân bay trên toàn thế giới đều không có tại đây.
 • Bia và rượu soju có sẵn trong các nhà hàng Hàn Quốc, nhưng sân bay không có quán bar chính thức. Bia lon cũng có thể được mua tại các cửa hàng tiện lợi của sân bay và các phòng chờ cũng phục vụ rượu.)
 • Quán cà phê có rất nhiều ở tất cả các khu vực sân bay. Không có Starbucks trong tầm mắt, nhưng bạn sẽ tìm thấy những tên tuổi lớn trên thị trường cà phê Hàn Quốc như Holly’s, Caffe Bene và Angel-in-us.

Mua sắm ở đâu

Mua sắm là một ngành kinh doanh lớn ở Hàn Quốc, vì vậy tất nhiên Sân bay Quốc tế Gimhae mang đến cho người mua sắm thứ gì đó để rút ví.

 • Mặc dù sân bay có diện tích nhỏ hơn nhưng nó vẫn cung cấp cho du khách hai cửa hàng miễn thuế nhộn nhịp ở Nhà ga Quốc tế.
 • Khắp sân bay là các cửa hàng lưu niệm, cửa hàng tiện lợi, hiệu thuốc, cửa hàng làm đẹp và hiệu sách để mua hàng vào phút chót. Thậm chí còn có một tiệm làm móng ở Nhà ga Quốc tế.

Phòng chờ sân bay quốc tế Gimhae

Sân bay quốc tế Gimhae có ba phòng chờ sân bay ở Nhà ga quốc tế và một phòng chờ ở Nhà ga nội địa, nhưng hãy nhớ rằng hầu hết các phòng chờ gần nhất lúc 10 giờ tối.

 • Nhà ga quốc tế: Phòng chờ KAL, Phòng chờ Air Busan và Phòng chờ Sky Hub đều cung cấp đồ uống giải khát, đồ uống có cồn và các dịch vụ phòng chờ khác cho khách doanh nhân và khách hạng nhất, cũng như những người có tư cách thành viên phòng chờ như Thẻ ưu tiên.
 • Nhà ga nội địa: Phòng chờ KAL là phòng chờ sân bay duy nhất tại Nhà ga nội địa.

Trạm sạc và Wi-Fi

Wi-Fi miễn phí và không giới hạn có sẵn ở tất cả các khu vực và các mạng bổ sung được cung cấp ở một số nhà hàng, quán cà phê và phòng chờ.

Tại các nhà ga khởi hành, có các trạm sạc chuyên dụng có cổng USB và ổ cắm 220 volt cục bộ có chân tròn.

Lời khuyên và tin tức về sân bay quốc tế Gimhae

 • Nhiều gian hàng được bố trí tại sảnh đến của Nhà ga Quốc tế nơi bạn có thể mua thẻ SIM Hàn Quốc hoặc thiết bị Wi-Fi di động để sử dụng trong chuyến đi của mình.
 • Các quán cà phê, cửa hàng tiện lợi, quán ăn và phòng chờ chỉ mở cửa từ khoảng 6 giờ sáng đến 10 giờ tối.
 • Sân bay quốc tế Gimhae đóng cửa qua đêm và không được phép ở lại bên trong nhà ga. Sân bay không có khách sạn nào trong khuôn viên, nhưng khách sạn gần nhất, được gọi đơn giản là Airport Hotel, cung cấp dịch vụ đưa đón miễn phí và chỉ cách đó ba phút.
 • Sân bay quốc tế Gimhae có nhiều máy ATM và quầy đổi tiền, cũng như bưu điện, hiệu thuốc, phòng khám và thậm chí cả Trung tâm cấp giấy phép lái xe quốc tế.
 • Đài phun nước rất an toàn để uống và có thể được tìm thấy gần hầu hết các phòng tắm trên khắp các khu vực công cộng và nhà ga.