Mẹo xin Visa du học Pháp

Meo xin Visa du hoc Phap

Meo xin Visa du hoc PhapEm rất muốn du học ở Pháp. Nhưng em nghe nhiều học sinh phàn nàn về việc làm thủ tục visa rất khó khăn, có rất nhiều người đã nộp tiền ghi danh ở trường ĐH bên Pháp để được cấp giấy nhập học và cấp visa, những người này cũng đều đã học tiếng Pháp và có chứng chỉ TCF của trung tâm Pháp ngữ cấp tại Hà Nội.

Thế nhưng khi qua phỏng vấn visa, số người bị rớt thường nhiều người số người được cấp visa. Vì thế, em rất mong tòa soạn cho em biết khi có giấy gọi được vào trường ĐH và có chứng chỉ TCF rồi thì phải học tiếng Pháp như thế nào nữa thì mới được cấp visa? Duc Loan (sonicbac@)

– Trả lời của chị Đoàn Thái Hà, trung tâm thông tin giáo dục Pháp (Edufrance) tại TPHCM:

Đại sứ quán Pháp (hoặc Tổng Lãnh sự quán Pháp) cấp visa du học dựa trên các tiêu chí :

  • Trình độ tiếng Pháp ( bằng TCF tối thiểu 200 trở lên )
  • Quá trình học tập tại Việt Nam tốt ( học bạ, bảng điểm ĐH …)
  • Chương trình học tập tại Pháp phù hợp với khả năng, trình độ học vấn của sinh viên
  • Khả năng sinh viên được chấp nhận vào một trường học tại Pháp sau khi học dự bị tiếng Pháp.
  • Sinh viên phải thật sự năng động và có mục tiêu, chương trình học tập cụ thể, rõ ràng, thuyết phục được người phụ trách phỏng vấn.

Vì vậy, em nên chuẩn bị thật kỹ cho chương trình học tập của mình, trình bày cụ thể và lưu loát bằng tiếng Pháp chương trình đó. Em cũng có thể đến văn phòng EduFrance tại trung tâm Espace ( 24 Tràng Tiền, Hà Nội ), gặp anh Hà Việt Anh để tham khảo tài liệu và tìm hiểu về các chương trình học phù hợp, hợp lý.

Chúc em thành công!