Danh sách đen nhập cư Việt Nam – 4 điều bạn nên biết

Danh sách đen nhập cư Việt Nam

Hàng triệu người nước ngoài đến làm việc tại Việt Nam để du lịch giải trí hoặc làm việc dài hạn. Mặc dù Việt Nam là một nơi tốt để ở và tận hưởng, bạn có thể bị đưa vào Danh sách đen Nhập cư Việt Nam nếu bạn không tuân thủ luật thị thực và nhập cư của Việt Nam, điều này có thể phá hỏng mọi kế hoạch của bạn tại Việt Nam. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu 4 điều nên biết dưới đây:

Danh sách đen nhập cư Việt Nam là gì?

Danh sách đen xuất nhập cảnh Việt Nam là thuật ngữ dùng để chỉ danh sách những người nước ngoài bị trục xuất khỏi Việt Nam (nếu họ đang ở trong nước) và bị Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấm nhập cảnh.

Việt Nam đưa người nước ngoài vào danh sách đen như thế nào?

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn bị liệt vào danh sách đen nhập cư Việt Nam, trong đó, những nguyên nhân chính là:

 • Bạn không tuân thủ các quy định về thị thực Việt Nam. Ví dụ:
  + Bạn ở quá hạn visa mà không gia hạn visa đúng hạn.
  + Bạn không thực hiện đúng mục đích thị thực của mình. Bạn đang nhập cảnh Việt Nam bằng visa du lịch (DL visa) nhưng bạn đang ở trong nước để làm việc để thanh toán.
  + Bạn đang ở Việt Nam với visa công tác không được tài trợ.
 • Bạn vi phạm bất kỳ hành vi nào tại Việt Nam.

Hậu quả của việc bị cục xuất nhập cảnh Việt Nam đưa vào danh sách đen

Nếu bạn nằm trong danh sách đen của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, bạn có thể sẽ bị:

 • Bị phạt một số tiền lớn;
 • Trục xuất ngay lập tức;
 • Cấm nhập cảnh Việt Nam đến 5 năm. Tên của bạn sẽ được thông báo cho tất cả các cơ quan đại diện nước ngoài của Việt Nam và các trạm kiểm soát của Việt Nam, và bạn sẽ không được cấp thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian bị cấm.

Làm thế nào để kiểm tra xem bạn có bị liệt vào danh sách đen hay không?

Bạn sẽ mất một số tiền lớn nếu lên kế hoạch đến thăm Việt Nam mà không biết rằng mình đang bị Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam đưa vào danh sách đen cho đến khi bạn bắt đầu nộp hồ sơ xin thị thực hoặc đến cửa khẩu Việt Nam trong trường hợp bạn thuộc diện được miễn thị thực.

Tương tự như vậy, nếu bạn đang ở Việt Nam, bạn cũng gặp rắc rối lớn nếu đến văn phòng quản lý xuất nhập cảnh mà không biết rằng bạn đang nằm trong Danh sách đen nhập cư của Việt Nam, vì nó có thể làm hỏng chuyến đi, công việc và kế hoạch của bạn tại Việt Nam.

Trong trường hợp bạn thực hiện bất kỳ hành vi nào được đề cập ở trên, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên kiểm tra xem bạn có bị đưa vào danh sách đen hay không trước khi đi. Với dịch vụ Kiểm tra Danh sách đen Nhập cư Việt Nam của chúng tôi, chúng tôi có thể giúp bạn biết:

 • Cho dù bạn có bị liệt vào danh sách đen hay không;
 • Hình phạt hiện tại của bạn là bao nhiêu;
 • Đâu là lựa chọn tốt nhất để bạn thoát khỏi rắc rối này.

Tin chúng tôi; chúng tôi có thể giúp bạn trong mọi trường hợp.

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn theo địa chỉ:

Hotline: +84.09 8852 2908
Email: [email protected]