Hộ chiếu vắc xin Covid Việt Nam – Tất cả những gì bạn cần biết

Vietnam Covid Vaccine Passport

Hộ chiếu vắc xin ở Việt Nam là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất không chỉ đối với những người đi công tác có nhu cầu đi công tác Việt Nam mà cả những người du lịch nghỉ dưỡng đã bị giữ ở nhà bấy lâu nay.

Đại dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc, cho đến nay, nhiều quốc gia trên thế giới đã nỗ lực rất nhiều để thúc đẩy kinh tế nói chung và du lịch nói riêng. Và hộ chiếu Vaccine là một trong những giải pháp được coi là tốt nhất.

Tất cả những điều sẽ được nói rõ trong bài đăng này.

Hộ chiếu vắc xin Covid là gì?

Hộ chiếu vắc-xin Covid 19 là một dạng tài liệu (có thể là kỹ thuật số) chứng minh rằng bạn đã được tiêm vắc-xin Covid-19. Ở một số quốc gia, nó được gọi là thẻ vắc xin hoặc “thẻ xanh”, thẻ xanh kỹ thuật số ”,“ thẻ xanh ”.

Ý tưởng đằng sau hộ chiếu vắc xin là nó sẽ cho phép một người tiếp tục các hoạt động hiện đã bị hạn chế do bùng phát Covid 19, bao gồm đi lại tự do hơn, vào nhà hàng, rạp chiếu phim, phòng tập thể dục hoặc tham dự các buổi hòa nhạc, sự kiện thể thao, biểu diễn sân khấu và các sự kiện khác sẽ đưa bạn đến gần với rất nhiều người khác.

Do COVID 19, hộ chiếu vắc-xin Covid có thể trở thành vật bắt buộc để nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào, ngoài hộ chiếu vật lý và thị thực hợp lệ. Do đó, nó còn được gọi là “thị thực vắc xin”.

Lợi ích của việc giữ hộ chiếu vắc xin?

Lợi ích lớn nhất của việc mang hộ chiếu vắc-xin là bạn có thể đến thăm một số địa điểm hoặc quốc gia nhất định mà không cần kiểm tra / kiểm dịch Covid khi đến nơi.

Bạn có thể kiểm tra xem loại hộ chiếu này được các nước trên thế giới áp dụng như thế nào tại đây.

Vaccine passport hoạt động như thế nào đối với Việt Nam?

Khi Việt Nam mở cửa biên giới cho khách du lịch là mối quan tâm hàng đầu của nhiều du khách trên thế giới. Cho dù nó có kèm theo hướng dẫn của hộ chiếu vắc-xin COVID 19 không? Không ai có câu trả lời vào lúc này. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn về bất kỳ tiến triển mới nào về hộ chiếu vắc xin tại Việt Nam.

Hiện tại, Việt Nam chỉ cho phép chuyên gia nước ngoài, vợ / chồng / con và công dân Việt Nam nhập cảnh vào Việt Nam nếu họ có giấy phép nhập cảnh Việt Nam. Những người tham gia đó đều phải kiểm tra Covid khi đến nơi và sau đó cách ly 14 ngày tại một cơ sở được chỉ định.

Đi du lịch Việt Nam sau khi chủng ngừa Covid có an toàn không?

Kể từ khi bắt đầu bùng phát dịch Covid 19, Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia đối phó tốt nhất với Coronavirus. Số trường hợp Covid-19 được xác nhận vẫn còn thấp sau 02 đợt đại dịch. Các trường hợp Covid mới hiện tại chủ yếu là những người từ nước ngoài. Bạn có thể xem cập nhật số ca Covid tại Việt Nam tại đây.

Ngoài ra, Việt Nam đã nỗ lực tối đa để giảm thiểu số ca tử vong do vi rút Corona gây ra.

Một yếu tố quan trọng khác là Việt Nam đang trên đường triển khai các chương trình tiêm chủng Covid cho người dân. Như vậy, Việt Nam chắc chắn là một quốc gia an toàn cho chuyến du lịch của bạn.