Chia sẻ kinh nghiệm hồi hương của một du học sinh Mỹ

Du học sinh Mỹ hồi hương về nước

Mong muốn được trải nghiệm một nền giáo dục tiên tiến là yếu tố quan trọng dẫn đến quyết định đi du học của nhiều học sinh. Là một trong số đó, mình đến Mỹ du học ngay sau kỳ thi THPT quốc gia với hy vọng trau dồi kỹ năng và kiến ​​thức ở một môi trường hoàn toàn mới. Tuy nhiên, với sự bùng phát của Covid-19, ngày càng nhiều sinh viên quốc tế mong muốn được trở về nhà do lo ngại về các vấn đề an toàn.

Hồi hương khi dịch bệnh đang bùng phát là một quá trình phức tạp. Bài viết sau đây, mình – một du học sinh nước Mỹ sẽ chia sẻ về một số kinh nghiệm hồi hương đầu tháng 11 vừa rồi. Hy vọng nó sẽ giúp ích đôi phần cho các bạn !

Đối tượng hồi hương

Theo tìm hiểu của mình, những đối tượng sau sẽ được ưu tiên hồi hương:

  • Đầu tiên, tất nhiên khách hồi hương phải có quốc tịch Việt Nam;
  • Là du học sinh kết thúc chương trình học, hoặc do dịch bệnh bùng phát nên chuyển sang hình thức học trực tuyến và muốn về Việt Nam đoàn tụ với gia đình;
  • Là người Việt Nam đang làm việc tại Mỹ nhưng hoàn cảnh kinh tế không phù hợp để sinh sống, phải về quê đoàn tụ với gia đình;
  • Người cao tuổi muốn đoàn tụ với gia đình tại Việt Nam.
  • Khách du lịch hoặc thăm thân nhưng chưa thể về Việt Nam do diễn biến phức tạp của Covid 19

Thủ tục hồi hương cho du học sinh Mỹ

Hiện nay, có hai cách để đăng ký thủ tục hồi hương về Việt Nam:

Cách 1: Đăng ký hồi hương qua các chuyến bay giải cứu của Đại sứ quán.

Cách 2: (cũng chính là cách mình chọn): Đăng ký hồi hương thông qua các chuyến bay thương mại thuê nguyên chuyến, trọn gói.

Mình có tìm hiểu về các chuyến bay charter tại các nhóm Hồi hương trên Facebook, và tình cờ mình tìm thấy dịch vụ hồi hương trọn gói bên Eviva Tour. Mình khá yên tâm vì được chị tư vấn viên giải đáp rất nhiệt tình cũng như hỗ trợ mình từ A đến Z từ việc chuẩn bị test trước khi bay, khai báo y tế như thế nào đến lưu ý khi di chuyển.

Tới ngày bay, mình rất chú trọng việc tuân thủ các quy định về an toàn giãn cách trước dịch Covid trong suốt cả quá trình trước, trong và sau chuyến bay. Sau đó là tới khách sạn cách ly và thực hiện cách ly theo quy định.

Hết thời gian cách ly ở khách sạn thì mình về nhà bằng xe cá nhân ( tuy nhiên một số trường hợp khác mình thấy là phải đi bằng xe y tế có đảm bảo khử trùng) và tránh ghé nhiều nơi sau khi cách ly. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và người thân xung quanh, mình hạn chế di chuyển ra những nơi đông người trong khoảng 15 ngày sau khoảng thời gian cách ly.

Lợi ích của việc chọn chuyến bay charter

Các chuyến bay charter là các chuyến bay do một hãng hàng không hoặc một công ty du lịch thuê. Vậy chúng có điểm mạnh gì so với các chuyến bay thông thường?

Trái với việc các chuyến bay theo lịch trình của hãng hàng không sẽ có thể bị hoãn hoặc ngừng khai thác, những chuyến bay charter được sắp xếp theo một lịch bay riêng, đó cũng có thể là những chuyến bay tăng cường để phục vụ nhu cầu di chuyển của hành khách.

Hành khách không mất nhiều thời gian để hoàn thành thủ tục đặt vé máy bay xuất nhập cảnh bởi các hãng hàng không và dịch vụ chuyến bay charter sẽ hỗ trợ hành khách với dịch vụ này.
Đại diện của bên thuê chuyến charter sẽ thuê toàn bộ đội bay, đoàn tiếp viên hàng không để phục vụ và hỗ trợ hành khách tốt nhất trong suốt hành trình bay.

Dịch vụ hồi hương gồm những gì?

Dịch vụ hồi hương từ Mỹ về Việt Nam trọn gói của mình được hỗ trợ bởi EVIVA TOUR, bao gồm :

  • Công văn nhập cảnh đã được phê duyệt
  • Vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam;
  • Khách sạn cách ly từ 4-5 sao tùy vào điểm đến của bạn với đầy đủ 3 bữa ăn, nước uống/ ngày;
  • Xe đón từ sân bay khách sạn cách ly;
  • Xét nghiệm COVID ở Việt Nam.

Đánh giá dịch vụ hồi hương bởi Công ty Eviva Tour

Phải nói là phía bên công ty đã hỗ trợ mình cực kỳ chu đáo. Mọi thủ tục đều diễn ra nhanh, gọn, lẹ. Mình như không phải làm gì, chỉ việc ký tên và cung cấp giấy tờ theo yêu cầu; nghĩa là phía EVIVA làm tất cả cho mình từ khâu chuẩn bị nộp hồ sơ, đến đưa ra phương án cách ly, đặt vé máy bay, xe đưa đón… Điều mình tin tưởng nhất đó là không hề phát sinh thêm phí trong suốt quá trình làm thủ tục. Nhờ vậy mà con đường trở về Việt Nam của mình cũng bớt căng thẳng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *